Categories
fashion

เปิดเหตุผลว่าทำไมสาวๆไม่ควรพลาดสีผมน้ำตาลคาราเมล

เลือกทำสีผมให้เหมาะสม เคล็ดลับดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

เทรนด์สีผม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เพราะไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนมาไหน ผมนี่แหละที่ถือเป็นจุดแรก ๆ ที่คนรอบข้างมักให้ความสนใจ แล้วยิ่งช่วงนี้เราต้องใส่หน้ากากอนามัยปิดหน้าปิดตาด้วยแล้ว การทำสีผมให้ดูโดดเด่นก็จะสร้างจุดสนใจให้กับคุณได้ดีเชียวล่ะ

แต่การเลือกทำสีผมก็ใช่ว่าคุณจะทำแบบสุ่มสี่สุ่มห้าได้ซะเมื่อไหร่ เพราะตราบใดที่คุณยังต้องคบค้าสมาคมกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรืออยากให้คนรอบข้างเอ็นดู การเลือกทำสีผมให้เหมาะสม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่สาวๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

เลือกทำสีผมให้เหมาะสม เคล็ดลับดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม
เลือกทำสีผมให้เหมาะสม เคล็ดลับดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

เปลี่ยนลุคจนคนทัก รวมไอเดียทำสีผมให้เหมาะกับสีผิว

แต่หากใครที่กำลังเล็งๆ และต้องการอยากลองเปลี่ยนลุคดูสักครั้งด้วยการทำสีผมล่ะก็ เรื่องสีผิวก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เพราะหากคุณอยากจะให้คนรอบข้างทักลุคใหม่ของคุณด้วยคำชมเชิงบวก คุณก็ต้องเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว รับรองหากเลือกมาดีออร่าความละมุนนีจะอยู่ที่ตัวคุณแน่นอน

ผิวขาวอมชมพู
สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู
สีผมสำหรับสาวผิวขาวอมชมพู

สาวๆสีผิวนี้จะมีความเปล่งปลั่ง และมีชีวิตชีวา ดังนั้นสีผมของสาวผิวขาวอมชมพูที่แนะนำเพื่อเพิ่มออร่า ก็จะเป็นโทนบลอนด์ประกายหม่น น้ำตาลอ่อน น้ำตาลส้ม เพราะมันจะช่วยขับสีผิวให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ไม่จืดชืดมากเกินไป แต่หากอยากเพิ่มความเก๋ก็หยิบช่อทำไฮไลท์ก็เริสนะจ๊ะ

ผิวขาวเหลือง
สีผมสำหรับสาวผิวขาวเหลือง
สีผมสำหรับสาวผิวขาวเหลือง

สาวไทยส่วนใหญ่มักมีสีผิวประมาณนี้ โดยข้อดีของสาวๆสีผิวนี้คือจะมีใบหน้าที่ไม่ซีด ไม่ป่วย นั่นจึงเหมาะมากสำหรับการผมโทนแดง ประกายม่วง หรือน้ำตาลบลอนด์ เพราะมันจะขับใบหน้าให้สว่างขึ้นหลายระดับ

ผิวสีแทน (สองสี)
สีผมสำหรับสาวผิวสีแทน (สองสี)
สีผมสำหรับสาวผิวสีแทน (สองสี)

หากใครมีผิวสีแทนบอกเลยว่าเริส เพราะ 2021 ถือเป็นยุคสมัยของสาวสายฝอเลยก็ว่าได้ โดยสาวๆสีผิวนี้มักมีความเซ็กซี่และความน่าค้นหาอยู่ในตัว ดังนั้นสีผมที่ช่วยเสริมความเซ็กซี่ได้ดีก็จะออกโทน ๆ น้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง หรือสีช็อกโกแลต

สีผมน้ำตาลคาราเมล เหมาะกับสาวทุกสีผิว?

แนะนำเคล็ดลับการทำสีผมของสาวๆแต่ละสีผิวกันไปแบบหอมปากหอมคอแล้ว แต่หากใครที่กำลังเกิดคำถามว่ามีผมสีไหนที่สาวๆทุกสีผิวสามารถทำเหมือนกันได้ไหม? บอกตรงนี้เลยค่ะว่า มี ซึ่งสีที่ว่าก็คือ สีผมน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown) สีลูกคุณที่ให้ความไฮโซโก้เก๋นั่นเอง

เปิดเหตุผลว่าทำไมสาวๆไม่ควรพลาดสีผมน้ำตาลคาราเมล
เปิดเหตุผลว่าทำไมสาวๆไม่ควรพลาดสีผมน้ำตาลคาราเมล

โดยสีผมที่ว่านี้จัดอยู่ในกลุ่มของสีน้ำตาลอ่อน จึงเหมาะมาก ๆ ในการเป็นสีผมยอดฮิตของสาวไทย แต่ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะว่าสาวๆ สีผิวอื่นต้องถูกปัดตกไป เพราะสีผมคาราเมลเป็นสีคลาสสิคที่สามารถแบ่งออกเป็นเฉดสีอื่น ๆ ได้มากมาย ทั้งสีเกือบเข้มไปจนเกือบสว่าง ที่ให้ความละมุนละไม หวานกรุบสมชื่อคาราเมล แถมยังให้ความเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะ สาวๆคนไหนอยากลองทำบอกเลยว่ารอด ไม่บ้งแน่นอน

ซึ่งสีผมคาราเมลเป็นสีผมที่สามารถทำได้ทุกยุค ทุกสมัย ทำแล้วยังไงก็เริสไม่ตกยุคหรือแปลกแหวกแนว ที่สำคัญการเลือกทำสีผมนี้นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสุภาพเรียบร้อยได้แล้ว สีผมนี้ยังช่วยขับใบหน้าของสาวๆให้ดูสว่างขึ้น สดใสขึ้นแบบไม่ป่วยอีกด้วย

สีผมน้ำตาลคาราเมล เหมาะกับสาวทุกสีผิว
สีผมน้ำตาลคาราเมล เหมาะกับสาวทุกสีผิว

สาวๆคนไหนอยากลองทำสีผมคาราเมลเพื่อเปลี่ยนลุคบอกเลยว่าต้องจัด รับรองว่าเริสและดีสมราคาคุยแน่นอน แต่ก็ใช่ว่าแค่การทำสีผมจะช่วยให้ใบหน้าสว่างและดูสดใสขึ้นได้แบบ 100% นะ ทั้งนี้สาวๆทุกคนก็จำเป็นต้องอาศัยเทคนิคการสะบัดแปรงแต่งหน้าเพิ่มสีสัน ลงครีมกันแดด ปาดมาสคาร่า ทาปากสักหน่อย รับรองว่าได้ลุคใหม่ที่ว้าวแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *